(เช็คสูตร) คอลลาเจน เกรดดื ผิวเด้ง ขาวใส ลดริ้วรอยได้จริง!

gurucheck
Date 17/09/2563 Time 10.46
Read 29,280 Comments 0
(เช็คสูตร) คอลลาเจน เกรดดื ผิวเด้ง ขาวใส ลดริ้วรอยได้จริง!

สวัสดีคุณๆชาวกูรูเช็คที่น่ารักทุกคนนะคะ     

วันนี้หม่องก็จะมารีวิวคอลลาเจนนะคะ หม่องเคยรีวิวคอลลาเจนที่มีในท้องตลาดไปเยอะแล้ว คุณๆน่าจะเข้าใจกันแล้วเนอะ  ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนในเซเว่น วัตสัน ราคาถูกและดี และอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ แต่คอลลาเจนที่หม่องเอามาลองอยู่ตอนนี้ก็คือ      

VITAGENE HYDROLYZED FISH COLLAGEN (VERISOL® )     ( วิตาจิเน่ ไฮโดรไลซ์ ฟิช คอลลาเจน )      

 

 

ความพิเศษก็คือ คอลลาเจนตัวนี้ เป็น  PHARMACEUTICAL GRADE หรือ    

คอลลาเจนเกรดเภสัช ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมนี คืออะไรก็ตามที่เป็นฟาร์ม่าเกรดเนี่ยจะค่อนข้างได้รับการยอบรับหรือ เป็นเกรดที่ใช้กันทางการแพทย์เลยนะคุณๆ      

แล้วคอลลาเจนเกรดเภสัชดียังไง? ก็เป็นคอลลาเจนคุณภาพ มีความบริสุทธิ์สูง ไม่มีสารปนเปื้อน ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ทำงานร่วมกับอิลาสตินที่ผิวได้ดี ซึ่งตรงนี้ หม่องว่าคุณๆที่เป็นสายคอลลาเจนน่าจะปลื้มนะ เพราะมันใจได้ว่าเป็นเพียวคอลลาเจน ไม่มีแป้งปน ไม่มีไขมันปน     

 

ฟังถึงตรงนี้คุณๆอาจมีคำถามว่า เอ้า …แล้วคอลลาเจนที่เราซื้อตามท้องตลาดทั่วไปเป็นเกรดอะไร? ตอบได้เลยว่าส่วนใหญ่เป็น FOOD GRADE หรือเกรดอาหารนะคะ ซึ่งความบริสุทธิ์อาจจะยังไม่เท่าเกรดเภสัช     

สูตรนี้ใช้คอลลาเจนจากบริษัทผู้ผลิตวัตถุดิบชื่อดัง นั่นก็คือ บริษัท  GELTA หม่องเคยย้ำอยู่บ่อยๆ ว่าเวลาเลือกคอลลาเจนบริษัทผู้ผลิตวัตถุดิบก็สำคัญ เพราะมันบ่งบอกถึงคุณภาพของคอลลาเจน GELTA ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอลลาเจน และมีทีมวิจัยที่เชี่ยวชาญ พัฒนาสูตรมามากว่า 140 ปี และได้รับรางวัลมามากมาย คอลลาเจนที่ทางวิตาจิเน่นำมาใช้เนี่ยจะเรียกกันว่า VERISOL® เป็น BIOACTIVE COLLAGEN PEPTIDE  (BCP) นะคุณๆ     

ข้อดีก็คือ มีรายงานว่า  VERISOL® จะส่งผลกับ FIBREBLAST ที่ชั้นหนังแท้ ทำให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งหน้าที่ของ FIBREBLAST คือ ช่วยผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิว ทำให้ผิวเด้ง ชุ่มชื้น ส่งผลให้ริ้วรอยลดลงด้วยนะ ( https://www.gelita.com/en/products/collagen-peptides/verisol )    

คอลลาเจนที่ทางวิตาจิเน่นำมาใช้เป็นคอลลาเจนรูปแบบ  HYDROLYZED FISH COLLAGEN เป็นคอลลาเจนจากปลาน้ำจืด ตระกูลปลา TILAPIA  (ทิลาเพีย) สกัดมาจากหนัง และกระดูกของปลา คุณภาพจะดีกว่าคอลลาเจนที่ได้จากเกล็ดปลานะ ซึ่งข้อดีของคอลลาเจนปลาน้ำจืดก็คือ มี HYDROXYPROLINE ซึ่งเป็นกรดอะมิโน ที่เป็นองค์ประกอบคอลลาเจน มากกว่าคอลลาเจนปลาทะเลน้ำลึก และเป็นคอลลาเจนที่สามารถทนต่ออุณหภูมิในร่างกายมนุษย์ได้มากกว่า ทำให้คอลลาเจนมีความเสถียร ไม่สลายตัวไปก่อนได้ใช้งานจริง    

 

อย่างที่บอกว่า วิตาจิเน่ คอลลาเจน ใช้คอลลาเจนชนิดพิเศษเป็น  BIOACTIVE COLLAGEN PEPTIDE (BCP) ที่อยู่ในรูปแบบ HYDROLYZED FISH COLLAGEN เป็นสายสั้นเรียกง่ายๆว่า เป็นคอลลาเจนขนาดเล็ก คือขนาดโมเลกุล 2,000 ดอลตัน มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังเป็นรูปแบบที่ดูดซึมได้ง่าย    

 

มีการทดลองนำอาสาสมัคร  114 คน ช่วงอายุ 45 – 65 ปี แบ่งเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มควบคุม กับกลุ่มที่ทาน BIOACTIVE COLLAGEN PEPTIDE โดยให้ทานคอลลาเจนชนิดนี้เป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่า 4 สัปดาห์แรก ริ้วรอยรอบดวงตาตื้นขึ้น และยังพบอีกว่า คอลลาเจนที่ผิวเพิ่มขึ้นถึง 65% และ อิลาสตินเพิ่มขึ้นอีก 18% ขณะที่ริ้วรอยรอบดวงตาลดลงถึง 32% ทำให้เห็นว่า BIOACTIVE COLLAGEN PEPTIDE สามารถกระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลิตคอลลาเจนได้นะ (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4685482/ )    

 

 

 

 

คราวนี้มาที่งานวิจัยนี้ค่ะ อันนี้เป็นความหวังของสาวๆที่มีเซลลูไลท์เลยนะ ได้มีการทดลองนำอาสาสมัคร  105 คน ที่มีเซลลูไลท์ หรือ ผิวเปลือกส้ม มาแบ่งเป็นสองกลุ่มเหมือนการทดลองแรก แต่ใช้ระยะเวลา 6 เดือน ผิวมีการเรียงตัวที่ดีขึ้น ผิวเรียบขึ้น และความหนาแน่นของเซลลูไลท์ก็ลดลง แต่อันนี้หม่องว่าอาจจะต้องทานอย่างต่อเนื่องพอสมควรนะคุณๆ (https://www.researchgate.net/publication/259628887_Oral_Intake_of_Specific_Bioactive_Collagen_Peptides_Reduces_Skin_Wrinkles_and_Increases_Dermal_Matrix_Synthesis )     

 

นอกจากนี้  BIOACTIVE COLLAGEN PEPTIDE ก็ยังมีผลช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้น ใครที่เล็บชอบเป็นรอยคลื่นหรือเล็บฉีกขาดบ่อยๆ คอลลาเจนตัวนี้ก็สามารถช่วยได้นะ    

ในกระปุกนี้ก็ไม่มีส่วนผสมของแป้ง น้ำตาล หรือสารกันบูด เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์  100% และยังได้รับมาตรฐาน ISO22000:2005 กับ HACCP ( แฮซเซป )ด้วยนะคุณๆ     

คอลลาเจนเป็นผงสีขาว ละลายน้ำง่าย ตอนทานไม่คาวเลยนะคะ และทางแบรนด์เค้าเคลมว่าใช้เทคนิคพิเศษ โดยที่ทางแบรนด์ใช้เอนไซม์มาสกัดเป็นเทคนิคเฉพาะ จึงไม่ทำให้คอลลาเจนมีกลิ่นคาวนะ     

 

 

 

 

ตอนทาน หม่องทานวันละ 5 กรัม หรือ 5 ช้อนตวง จะผสมกับเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นก็ได้ ส่วนใหญ่หม่องจะทานกับน้ำผลไม้เนอะ จะได้มีวิตามินอย่างอื่นเพิ่มเข้าไปด้วยนะ หรือจะผสมกับพวกแกงจืด ก๋วยเตี๋ยวน้ำ หรือข้าวต้มต่างๆ ก็ได้เหมือนกันนะ ทานได้ประมาณ 30 วัน ในการทาน 1 ครั้ง ใช้ปริมาณค่อนข้างน้อยนะ เพราะปกติที่หม่องเคยทาน หรือไปดูฉลากหลายๆแบรนด์มา จะแนะนำให้ทานวันละ 10 กรัม เรียกได้ว่า คอลลาเจนปลาของวิตาจิเน่ มีประสิทธิภาพดี เพราะทานน้อยแต่ได้ประสิทธิภาพมาก   

 

 

 

 

หม่องทานมาสักพักแล้วนะ ผิวหม่องดูเรียบขึ้น ผิวเด้ง ชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากขึ้นนะ เรื่องผิวเนี่ย ถ้าเป็นผู้หญิงเราที่แต่งหน้า จะรู้สึกได้เลยนะว่าแต่งหน้าง่ายขึ้น ลงรองพื้นง่ายขึ้นนะ ถือว่าเป็นคอลลาเจนอีกตัวที่ว้าวมากนะคุณๆ    

ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 950-1200 บาท (150,000 มิลลิกรัม) ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของทางแบรนด์นะคะ แต่ราคาก็จะประมาณนี้แหละ 1 กระปุกทานได้ 30 วัน ซึ่งคุณๆอาจจะมองว่าราคาค่อนข้างสูงอยู่ แต่หม่องอยากให้มองแบบนี้ หม่องเองก็รีวิวคอลลาเจนมาหลายยี่ห้อแล้ว ถ้ามันเหมือนๆกันหมด หม่องก็คงจะไม่หยิบตัวนี้ขึ้นมาพูด แต่ว่าตัวนี้เนี่ย เป็นคอลลาเจนจากเยอรมนี ซึ่งหายากในตลาดไทยนะ และเป็นคอลลาเจน verisol นะคุณๆ ถ้าลองไปเสิร์ชดูจะเจองานวิจัยของตัว verisol เยอะมาก ยิ่งเป็นเกรดฟาร์มาอย่างที่หม่องบอกไว้ตอนต้น วิตาจิเน่เขาเลือกที่จะใช้คอลลาเจนเกรดนี้ ในราคาเท่านี้ หม่องว่าคุ้มอยู่นะคะ    

               

สรุป     

วิตาจิเน่ ไฮโดรไลซ์ ฟิช คอลลาเจน เนี่ยเป็นคอลลาเจนเกรดเภสัชที่มีความบริสุทธิ์สูง โมเลกุลเล็ก ดูดซึมไปใช้ได้ง่ายกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ทั่วไป และยังไปกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินเพิ่มขึ้น แถมใช้ปริมาณน้อยเมื่อเทียบกับคอลลาเจนแบรนด์อื่นๆที่เป็นคอลลาเจนประเภทเดียวกัน เหมาะกับคุณๆ วัยทำงานขึ้นไป ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูเด็ก ดูปังขึ้นใน 2 เดือน ก็ตัวนี้เลย ช่วยให้ผิวเนียน เด้ง ใส กระชับขึ้น และลดริ้วรอยได้อีกด้วยนะ และนอกจากจะช่วยเรื่องผิวแล้ว หม่องคิดว่าถ้าทานต่ออย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยลดปัญหาผิวเปลือกส้มจากเซลลูไลท์ได้นะ และด้วยความที่มันเป็นคอลลาเจน verisol จึงเข้าไปช่วยกระตุ้น fibroblast ในเส้นเอ็น และในเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนเพื่อสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย    

สำหรับคุณๆคนไหนที่ต้องทำงาน ลุกนั่ง เดินบ่อยๆ หรือมี activity เยอะๆ ก็สามารถทานเสริมเพื่อป้องกัน หรือช่วยเรื่องพวกนี้ได้นะ ใครที่แพ้อาหารทะเล ก็สามารถทานได้เพราะคอลลาเจนตัวนี้ทำมาจากปลาน้ำจืดนะ ข้อระวังอย่างเดียวก็คือ คอลลาเจนตัวนี้ทำมาจากปลาเนอะ สำหรับใครที่แพ้ปลา หม่องก็แนะนำว่าต้องเลี่ยงนะคะ   

สำหรับคุณๆคนไหนที่สนใจ ก็สามารถติดต่อได้ทาง     

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/sentosa-thailand/…    

Shopee : https://shopee.co.th/vitagenethailand    

Facebook : https://www.facebook.com/vitagenethailand (Facebook: @vitagenethailand)    

Line : https://lin.ee/2kpx5QI ([email protected]: @vitagenethailand)    

WEBSITE: www.vitagenethailand.com     

 

ช่องทางจัดจาหน่าย:      

Beautrium (บิวเทรี่ยม)    

ร้านเจ๊เล้ง (ดอนเมือง)     

www.beauticool.com    

www.lab-society.com    

ร้านขายยา DCHAIN (ดีเชน)     

และร้านขายยาทั่วไป     

 

            คุณๆคนไหนที่กำลังมองหาคอลลาเจน หรือทานคอลลาเจนตัวไหนอยู่ก็อย่าลืมมาเม้าท์มอยกันนะ สำหรับวันนี้กูรูยาหม่องไปแล้ว บ๊ายบาย     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

you might also like