(เช็คสูตร) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กระตุ้นการเผาพลาญ ตัวช่วยควบคุมอาหาร ลดความเหนื่อยล้า บริวเวอร์ยีสต์

gurucheck
Date 14/09/2563 Time 02.58
Read 22,899 Comments 0
(เช็คสูตร) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กระตุ้นการเผาพลาญ ตัวช่วยควบคุมอาหาร ลดความเหนื่อยล้า บริวเวอร์ยีสต์

 สวัสดีคุณๆชาวกูรูเช็คที่น่ารักทุกคนนะคะ     

            วันนี้หม่องจะมาพูดถึงอีกหนึ่งปัญหาที่แฟนเพจทักกันเข้ามาเยอะม๊ากกก ถือเป็นปัญหาใหญ่ของชาวเราเลยนะคุณๆ คือ ช่วงนี้นอนน้อย ทำงานหนัก หน้าโทรม ร่างกายรวน เผาพลาญไม่ดี ลงพุง ทำยังไงดี หม่องก็เลยไปหา ไปลองมาสักพักนึงนะ ก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องระบบเผาพลาญ การควบคุมอาหาร แล้วก็ลดอาการเมื่อยล้าได้นะคะ     

นั้นก็คือ   VITAGENE  BREWER's YEAST ( วิตาจิเน่ บริวเวอร์ยีสต์ )     

 

ต้องยอมรับตรงๆเลยว่า หม่องมองข้ามผลิตภัณฑ์ที่เป็นยีสต์มาตลอด แต่พอหาข้อมูลเท่านั้นแหละ ต้องร้อง โอ้โห เลยนะคุณๆ มันดีขนาดนี้เลยหรอ?      

ก่อนเข้าสู่รายละเอียดผลิตภัณฑ์ เรามาเกริ่นเกี่ยวกับเรื่องระบบเผาพลาญ การควบคุมอาหาร และอาการเหนื่อยล้ากันก่อนเนอะ       

            สาเหตุหลักๆที่เกิด ก็มาจากการพักผ่อนน้อย เครียด กินไม่เป็นเวลา ทำให้ร่างกายเราสะสมไขมันเยอะขึ้น กล้ามเนื้อเราก็น้อยลง มันเลยส่งผลให้เราทำอะไรนิดๆหน่อยๆก็เหนื่อย ทำงานแล้วมันเบลอ ไม่สดชื่น หรือใครตอนเรียนไม่เคยลงพุง พอมาทำงานปุ๊บพุงมาทันที เพราะกินไม่เป็นเวลา แถมนอนก็ไม่เป็นเวลาด้วยเช่นกัน      

            วิตาจิเน่ บริวเวอร์ยีสต์        

                ทางแบรนด์เค้าเคลมว่า เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก หรือ ชอบออกกำลังกาย จะช่วยลดความอ่อนล้า กระตุ้นระบบเผาพลาญ ควบคุมกลไกความอยากอาหารของร่างกาย และยีสต์ที่ทางแบรนด์ใช้ ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะ      

ผลิตภัณฑ์นี้เป็นยีสต์เพียวๆนะคุณๆ โดยยีสต์ที่ทางแบรนด์ใช้คือ ยีสต์สายพันธุ์  Saccharomyces cerevisiae  นำเข้าจากฝรั่งเศส ที่พบในเบียร์ ไวน์ และกระบวนการหมักแอลกอฮอล์ ซึ่งในยีสต์ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นครบ  9 ชนิดเลยนะคุณๆ       

ได้แก่  ลิวซีน ( Leucine), ฟีนิลอะละมีน (Phenylalanine), วาลีน (Valine), ฮีสทีดิน (Histidine), ไลซีน (Lysine), ทรีโอนีน (Threonine), ไอโซลิวซีน (Isoleucine), เมไทโอนีน (Methionine), ทริปโตเฟน (Tryptophan)     

ถ้าหากเราไม่ได้รับกรดอะมิโนจำเป็นครบ ร่างกายจะไม่สามารถนำไปใช้สร้างเซลล์กล้ามเนื้อ เพื่อไปเพิ่มการเผาพลาญพลังงานของร่างกายได้นะ กรดอะมิโนจำเป็นชื่อก็บอกว่าจำเป็น ร่างกายเราสร้างเองไม่ได้นะคุณๆ ต้องกินเข้าไปเท่านั้น     

และนอกจากกรดอะมิโนจำเป็นแล้ว ตัวยีสต์ยังประกอบไปด้วย วิตามินบีรวม ทั้ง  B1, B2,  B3,  B5,  B6,  B9 ช่วยกระตุ้นการเผาพลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และทางแบรนด์ยังเพิ่มวิตามิน  B12 มาด้วย ตรงนี้หม่องมองว่า วิตาจิเน่ทำได้ดีนะคุณๆ เพราะปกติแล้วยีสต์หลายๆแบรนด์จะไม่มีวิตามิน  B12 ซึ่งวิตามิน  B12 มาช่วยเพิ่มการเผาพลาญและกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ได้ด้วย โดยมีการทดลองนำบริวเวอร์ยีสต์ให้กับอาสาสมัครที่เป็นโรคอ้วนทานนาน  2 เดือน พบว่า ยีสต์ทำให้ความอยากอาหารลดลง ทำให้อาสาสมัครที่เป็นโรคอ้วนทานอาหารน้อยลง น้ำหนักและไขมันหน้าท้องก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เรียกได้ว่า เป็น “ยีสต์ไดเอท” เลยก็ว่าได้ ที่ไว้สำหรับควบคุมความอยากอาหารเลยนะคุณๆ     

 

นอกจากนี้ยังมีการเช็คความชุ่มชื้นของผิว จากการทดลอง ให้อาสาสมัครผู้หญิงทานบริวเวอร์ยีสต์ พบว่าความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นของผิวเพิ่มขึ้น ผิวของอาสาสมัครสดใสขึ้นด้วยนะ      

วิตาจิเน่ บริวเวอร์ยีสต์ มีลักษณะเป็นผง  1 ช้อนตวง จะได้ บริวเวอร์ยีสต์ถึง  2,000 mg แต่เท่าที่หม่องไปดูหลายๆแบรนด์จะเป็นรูปแบบเม็ด  1 เม็ดจะมีบริวเวอร์ยีสต์อยู่ที่  500 mg นะ อันนี้ก็ถือว่าว้าว เพราะปริมาณ บริวเวอร์ยีสต์เยอะกว่าตั้ง  4 เท่า     

 

 

วิตาจิเน่ บริวเวอร์ยีสต์ ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?     

นอกจากความว้าวหลายๆจุดที่หม่องพูดถึงแล้วเนี้ย ในสูตรเค้าจะมีส่วนประกอบของฟอสฟอรัสอยู่ ที่มันอาจทำให้ร่างกายสูญเสียแคลเซียมไปบ้าง แต่ทางวิตาจิเน่เค้าก็เพิ่มปริมาณแคลเซียมเข้ามาเพื่อแก้ปัญหาในส่วนที่สูญเสียแคลซียมไป      

            นอกจากนี้วิตาจิเน่ยังได้นำสารโครเมียมออกไปด้วย เพราะร่างกายของเราต้องการโครเมียมแค่เพียงเล็กน้อยมาปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด ซึ่งได้จากการกินอาหารก็เพียงพอแล้ว หากร่างกายได้รับโครเมียมมากเกินอาจจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดต่ำ จนเกิดการวูบได้ จึงเป็นเรื่องที่ดีที่ทางวิตาจิเน่ ตัดสารตัวนี้ออกไปนะคุณๆ     

และในส่วนของกรดอะมิโนทางแบรนด์ ได้ตัดตัว  TYRAMINE ออก เพราะฉะนั้นคนที่ทานยาในกลุ่มของโรคซึมเศร้า ( MAOIs)  ที่ต้องเลี่ยง  TYRAMINE อยู่ก็สามารถทานได้นะคะ     

ตัวบริวเวอร์ยีสต์ มีลักษณะเป็นผง สีออกเหลืองอ่อนๆ ทานวันละ  1 ช้อนตวง( 2g ) ละลายใน นม หรือน้ำผลไม้ ประมาณ 50 มล. หรือใส่ในอาหาร เช่น โจ๊ก หรือแกงจืด อุณหภูมิของน้ำ ที่ใช้ไม่ควรเกิน 50 องศา แต่หม่องว่าผสมในนมทานสะดวกดีนะคุณๆ รสชาติออกแนวเค็มๆมันๆ ไม่คาว กลิ่นคล้ายโจ๊กซองที่เรากินตอนเช้าอะค่ะ หลังจากที่หม่องทานไปสักพักนึง ก็สังเกตว่าวันที่ทำงานหนักๆ หลังจากทานแล้วก็สดชื่น ไม่เพลีย และไม่รู้สึกว่าอยากกินจุกกินจิกเลยนะคุณๆ      

 

 

 

สำหรับคุณๆคนไหนที่สนใจ สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทาง       

Web : www.vitagenethailand.com      

Line : https://lin.ee/2kpx5QI     

Facebook:  https://business.facebook.com/vitagenethailand/?ref=page_internal&business_id=548772305565665      

Lazada:  https://www.lazada.co.th/shop/sentosa-thailand/?spm=a2o4m.pdp.seller.1.5159fcbe1dDxr3&itemId=315162551&channelSource=pdp&fbclid=IwAR2Ifgxir7bwiVXqMSG07qgAAqM2L-gXk5kHgRt9dBxm9RT7aIf9ZJVkybs      

 Shopee:  https://shopee.co.th/vitagenethailand?fbclid=IwAR2IutkUtB-nCRnhYYWM3-41p7DxFX6MmMYsd4MlYD2IHHZ0qm-YRYCiOI0      

หรือหาซื้อได้ที่       

ร้านขายยาทั่วไป อาทิ คลังยาเภสัช, ศศิกุลเภสัช,  PharmTech หรือ    L.A.B. Society, เจ้เล้ง, Beauticool      

คุณๆคนไหนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงร่างกายอยู่ ก็อย่าลืมมาเม้าท์มอยกัน สำหรับวันนี้กูรูยาหม่องไปแล้ว บ๊ายบาย     

               

Comment

you might also like