ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

admin
Date 04/07/2560 Time 15.17
Read 29,175 Comments 0
ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

สวัสดีค่ะ กูรูยาหม่องรายงานตัว กลับมารีวิวกันรัวๆอีกเช่นเคย นะคะ
จะบอกว่าช่วงนี้เจอบ่อยม๊ากกก คำถามนี้ค่ะ...ผิวแพ้ง่าย ใช้ไรดีค่ะ?
วันนี้กูรูเลยลองจัดเซ็ตสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย แบบราคาประหยัด(อีกแล้ว!!) มาฝากกันค่ะ

รีวิวโดย กูรูยาหม่อง
 

แล้วจะรู้ได้ไงค่ะกูรู ว่าผิวแพ้ง่าย ผิวแพ้ง่ายเป็นยังไง??
คำตอบง่ายๆค่ะ ก็ผิวลักษณะมีผื่นขึ้นง่าย ใช้อะไรก็ระคายเคืองไปหมด รวมไปถึงคนที่เพิ่งจะกลายมาเป็นคนผิวแพ้ง่าย เพราะไปผ่านมรสุมมาโชคโชน เช่น ใช้สเตียรอยด์จนหน้าบาง ทำเลเซอร์บ่อยๆแล้วก็ดูแลตัวเองไม่ถูกวิธี ขัดหน้า กรอหน้า ต่างๆนาๆ 
วันนี้กูรูมีเซ็ตตัวอย่าง ที่ใช้ปรับสภาพผิวเพื่อให้ผิวแข็งแรงขึ้น ซึ่งกูรูเคยใช้แล้วชอบ
มาดูกันเลยว่ามีไรบ้างน๊าา

ฟรี ปรึกษาอาหารเสริม เครื่องสำอางและความงาม ตามหลักการแพทย์โดยเภสัชกร ได้ที่ Facebook : GURUCHECK เช็ค กับ กูรู  

 

เช็ค ...เครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย    

 

1.Preme Nobu Natural Cleansing Gel     

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย 


เจลทำความสะอาดเมคอัพ  สูตรนี้เด็ดตรงที่ไม่ต้องใช้สำลีให้เปลืองตังส์ แต้มเจลงบนหน้า นวดวนให้เจลจับกับเมคอัพ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เลย เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ต้องมีสำลีมาเสียดสีให้ระคายเคืองผิวหน้า และยังไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย นอกจากนี้ยังรวมเอาสารสกัดจากชะเอม(Glycamil)และAloe Vera มาช่วยลดการระคายเคือง แถมด้วย Inflan-A.T ที่ช่วยฟื้นฟูผิว ที่สำคัญเจลนี้ล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่านะเจ้าคะ ไม่ต้องถูหน้าแรงแต่อย่างใด ล้างเครื่องสำอางได้สะอาดและผิวก็ยังชุ่มชื่นอยู่ กูรูชอบตรงนี้ บอกเลอ!  

 

2.Preme Nobu Pink Natural Face Foam    

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย 


โฟมล้างหน้าสูตรนี้นอกจากจะเอาใจวัยใสด้วยหลอดสีพิ๊งค์ สดใสสะดุดตาแล้ว ตัวเนื้อโฟมยังคัดสรรสารสกัดมาเพื่อคนที่มีผิวบอบบางโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Shea Butter, Ceramide Complex ที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและลดการระคายเคืองผิว พี่เค้ายังเน้นลดการระคายเคืองโดยเติมสารสกัดจากดอกคาโมไมล์เข้ามาอีก แถมยังมี Hopและ Sage ช่วยให้ล้างหน้าสะอาดได้หมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยน๊าา สูตรนี้ฟินสุดก็ตรงที่ฟองโฟมเค้านุ่ม ละเอียด ข้อดีของฟองโฟมเล็ก ละเอียด คือสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก หมดจด เอ้า!! สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย ผ่านมรสุมมาโชคโชน ไม่ว่าจะวัยใส หรือวัยไหน กูรูก็แนะนำโฟมพิ๊งค์นี้เลยค่าา  

 

3.Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion     

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย
 

ฮาดะลาโบะ สูตรน้ำตบขวดขาว
เป็นแบรนด์ที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตา กันเป็นอย่างดี โดยทางแบรนด์เคลมว่า ใช้เทคโนโลยี HPP&M(High Performance Penetrating & Deep Moisturzing Technology) พูดง่ายๆคือ เทคโนโลยีนี้ใช้ไฮยาลูโลนิก แอซิด 4 ชนิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ที่ทำให้ผิวชุ่มชื่นในทุกชั้นผิวเลย ไม่ว่าจะเป็น HA ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ที่ช่วยเป็น barrier คือ ปกป้องไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ เสริมฤทธิ์ด้วย Super HA ที่เลียนแบบมอยส์เจอร์ตามธรรมชาติและยังช่วยล็อคความชุ่มชื่นไว้ในชั้นผิวได้ด้วย สุดท้ายคือมี นาโน HA(Nano HA) ซึ่งเป็น HA ขนาดเล็กที่สามารถซึมสู่ผิวได้ล้ำลึกเพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมที่จะบำรุงในขั้นตอนต่อไปด้วย เรียกได้ว่าใครที่อยากจะผิวสวย ตึงใส สูตรนี้ก็ได้ใจไปเต็มๆเลยเจ้าค่าา
แถมน้ำตบขวดขาวนี้ ยังไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่โอ๊ะ โอววว มีพาราเบน(Methylparaben)นะเธอออว์ ใครแพ้พาราเบนอยู่ ยังไงก็ต้องเลี่ยงนาจา
 
 

 

4.Burnova Gel Plus     

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย
 

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้ยินชื่อเสียงมานาน 
สูตรนี้เป็นเจลว่านหางที่ไม่ได้มีแค่สารสกัดจากว่านหางจระเข้ แต่ยังมีสารสกัดจากใบบัวบก, แตงกวาและสารจากธรรมชาติ ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและลดการระคายเคืองของผิวได้ 
หลังออกแดดหน้าแดงเห่อ หลังล้างหน้าก็ทาตัวนี้ทันทีก็ช่วยลดการแดง และลดการระคายเคืองของผิวหน้าได้ค่ะ ที่สำคัญติดไว้เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้านได้ พวกแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ใช้ได้หมด
ข้อดีคือไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีเมนทอล ไม่มีการบูรและไม่ใส่สีด้วย 
เนื้อเจลและกลิ่นจะคล้ายๆกับ Aloe gel ของ GPO แต่หนืดน้อยกว่าและกลิ่นก็ฉุนน้อยกว่า ข้อเสียคือทาแล้วทาครีมกันแดดทับอาจจะเป็นขุยได้ ถ้าทาตอนเช้าก่อนแต่งหน้าก็ลำบากหน่อย
 
 

 

5.Cerave PM Facial Moisturizing Lotion    

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย 


เซราไมด์ถูกและดี แต่ตอนนี้ยังไม่มีขายในบ้านเรา อยากได้ต้องฝากหิ้ว ไม่ก็สั่งออนไลน์จ้าา
จุดเด่นของสูตรนี้เลยก็คือ มี Ceramide ถึง 3 ชนิด คือ Ceramide 1,3 และ 6 
แล้ว Ceramide ดียังไง??...
Ceramide เป็นไขมันชนิดนึงที่อยู่ที่ผิวหนังชั้นนอก ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันพวกสิ่งแปลกปลอม เมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีปริมาณลดลง ว่าง่ายๆคือ ถ้าเซลล์ผิวสูญเสียเซราไมค์ นอกจากจะแห้งเหี่ยวง่าย ไม่เต่งตึงแล้ว ยังระคายเคืองง่ายอีกด้วย ลองสังเกตุดู ผิวคุณอาจขาดเซราไมด์อยู่ก็เป็นได้!!!
นอกจากนี้ยังมี Hyaluronic Acid เพิ่มความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย และเสริมทัพด้วย Cholesterol  ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว สำหรับผิวระคายเคืองง่ายก็ยังมี Phytosphingosine มาช่วยลดการอักเสบด้วย ดีงาม!!
สุดท้ายสูตรนี้ก็ยังไม่ลืมเติมวิตามินบี 3 (Niacinamide) ซึ่งถือว่าเป็นไวท์เทนนิ่งที่เฟรนด์ลี่ ดีงามกับผิวมาด้วย ใส่มาจริงๆไม่ใช่แค่วิญญาณ เยอะเป็นอันดับที่ 4 ในสูตรเลยทีเดียวเชียว 
เอาใจคนแพ้ง่ายเค้าก็ไม่ใส่น้ำหอม และแอลกอฮอล์ด้วยนะเอออ แต่ดั๊นนมีพาราเบน อะ!!ดีงามยังไง แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าแพ้พาราเบนก็คงจะต้องเลี่ยงนะเจ้าคะ
 
 

 

6.La Roche Posay Thermal Spring Water    

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย
 

สเปรย์น้ำแร่ ที่มีส่วนผสมของ Zinc เพื่อช่วยลดการระคายเคือง
และมี Selenium เป็นแอนตี้ออกซิแดนซ์ ตัวนี้ก็ใช้สเปรย์ระหว่างวัน เพื่อให้ผิวสดชื่นเจ้าค่ะ แต่การที่สเปรย์ทับเมคอัพ สารที่มีประโยชน์ในน้ำแร่อาจจะซึมได้น้อย อันนี้ถ้าจะหวังผลว่าใช้แล้วผิวจะสวยใสอาจจะยาก แต่สำหรับกูรูใช้เพื่อหวังผลให้ผิวสดชื่นระหว่างวัน เพราะถ้าร้อนและเหงื่อเยอะ กูรูมักจะมีปัญหาเรื่องผื่น พอใช้เจ้าสเปรย์น้ำแร่แล้วรู้สึกผิวชุ่มชื่นและสดชื่นขึ้น และที่สำคัญ อันนี้คือดีงามม๊ากกกก!! ตรงที่ระหว่างวันใครมีปัญหาเรื่องรองพื้นแยกตัวออกจากผิวหน้า โดยที่ไม่ได้รับอนุญาติ จัดสเปรย์นี้ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆหน่อย รอยคราบ รอยเยิ้มต่างๆก็จะหายไป ทัชอัพอีกนิด ก็กลับมาสวยเด้งเหมือนตอนเช้าแล้วววเจ้าค่ะ ที่สำคัญเจ้าสเปรย์ของLa Roche Posay นี้เค้าให้ skin feel ที่ดีมาก คือ ทิ้งไว้แพร้บเดียะ ก็แห้ง แถมรู้สึกสบายผิวแบบบอกไม่ถูก จัดว่าโอเจ้าคะ
ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป 199 บาท ใช้ได้เป็นเดือน
 
 

 

7.Vaseline Intensive Care    

ผิวแพ้ง่าย
 

สูตรนี้ใช้กันมานาน เป็น100% Pure Petroleum Jelly ใช้ได้ตั้งแต่หัว จรดเท้า เนื่องจากวาสเซลีนมีคุณสมบัติช่วยป้องกันการละเหยของน้ำ ส่วนใหญ่กูรูก็เอาไว้ทาผิวหนังที่อยากให้ชุ่มชื่น เช่น ริมฝีปาก ข้อศอก ตาตุ่ม หรือ ใครชอบเป็นสิวที่รอบปากจากการแพ้ยาสีฟัน ก็ใช้ทารอบๆปากก่อนแปรงฟันได้นะเอออ ประโยชน์เยอะ จัดว่าคุ้ม มีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้ก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ  

 

8.Provamed Sun SPF 50+ Face PA+++(350บาท/30ml)    

เครื่องสำอาง ผิวแพ้ง่าย 


สูตรนี้มี Titanium Dioxide เป็นสารกันแดด แบบฟิสิคอล ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA-I UVA-II และ UVB
สูตรนี้เน้นเป็นฟิสิคอล เลยเหมาะสำหรับคนที่ระคายเคืองง่าย แต่ การมีTitanium Dioxide แค่ตัวเดียวก็ทำให้ป้องกันรังสียูวีเอได้น้อยเมื่อเทียบกับสูตรที่มีสารกันแดดหลายตัว
ยังดีที่ใส่ Hydrogenated Polydecene และ Sodium Hyaluronate ให้ความชุ่มชื่นผิว มาด้วย
ข้อดี :
-SPF 50+ และมี PA+++
-ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA-I UVA-II และ UVB
-เป็นสูตรกันน้ำ
-ไม่มีแอลกอฮอล์
-เป็นครีมกันแดดแบบ physical เหมาะสำหรับคนที่ทาครีมกันแดดแล้วแพ้ง่าย
-เนื้อครีมเหลว ทาแล้วแห้งเลย ไม่มันไม่เยิ้มเริ่ดค่ะ 
-ทาแล้วผิวไม่แห้งจนเกินไป มีสารให้ความชุ่มชื่นผิว
 
 

ข้อเสีย:
-ไม่มีแอลกอฮอล์แต่ดันมีน้ำหอม แต่ก็ใส่น้อยมากก ถึงยังไงคนที่ระคายเคืองง่ายก็ต้องทดสอบที่ท้องแขนก่อน
-มีสารกันแดดเพียงแค่ตัวเดียว ไม่มีสารกันแดดแบบ Chemical เลย ถ้ามีสารกันแดดแบบดูดชับรังสี UVA เพิ่มอีกตัวจะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น
 
 

 

9.สเตียรอยด์แบบทา(Topical steroid)    

 


หลายๆคนได้ยินชื่อสเตียรอยด์เป็นต้องสตั๊น!! โดยเฉพาะในบ้านเรามีการนำสเตียรอยด์ไปใช้ผิดๆกันเยอะ ที่จริงแล้วสเตียรอยด์ก็เป็นยาที่มีคุณอนันต์ถ้าเลือกใช้ให้ถูกวิธี
คนที่มีปัญหาเรื่องผื่นแพ้ที่หน้า สเตียรอยด์แบบทาก็เป็นอีกทางเลือกที่ใช้ในการรักษานะเจ้าคะ แต่ต้องเลือกที่ความแรงต่ำ หรือต่ำสุด เช่น Hydrocortisone เป็นต้น เนื่องจากหนังหน้านั้นช่างบอบบาง เมื่อหายก็หยุดทา เพราะถ้าทานานๆก็จะทำให้ผิวบาง และเป็นสิวสเตียรอยด์ได้จ้าา
 

 

#เช็คกับกูรู by กูรูยาหม่อง    

#Gurucheck Healthy Tick & Cosmetics Community    

แฉสเต็ปสวย อวยแบบไม่มโน อ่านข้อมูลอ้างอิงตามนี้เลยน๊าา
http://www.in-cosmetics.com/__novadocuments/54707?v=635382688544670000
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/hydroxystearic-acid
https://www.ewg.org/skindeep/ingredient/703095/HYDROXYSTEARIC_ACID/
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/polyacrylamide
 

http://www.in-cosmetics.com/__novadocuments/54707?v=635382688544670000
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/hydroxystearic-acid
https://www.ewg.org/skindeep/ingredient/703095/HYDROXYSTEARIC_ACID/
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/polyacrylamide
 
 

Comment

you might also like