รวมไอเท็มสุดว้าว...จัดมาเพื่อปราบสิวทุกชนิด

admin
Date 09/07/2560 Time 16.28
Read 72,340 Comments 2
รวมไอเท็มสุดว้าว...จัดมาเพื่อปราบสิวทุกชนิด

รีวิวโดย กูรูยาหม่อง

 

สวัสดีค่ะ กูรูยาหม่องรายงานตัว กลับมารัวๆเช่นเคยนะคะ วันนี้มีเซ็ตรักษาสิวมาฝาก เอาว่าปราบสิวได้ทุกชนิดเลยดีกว่า ตั้งแต่ สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวอุดตัน ยันสิวเสี้ยน นะแจ๊ะ! ที่สำคัญเป็นเซ็ตที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ เน้นสายประหยัด ลองใช้แล้ว เฮ้ย!! ดีงาม สิวหาย ตอนนี้เหลือรอยดำบ้าง งั้นอย่ารอช้า ตามกูรูมาดูดีกว่าค่าา  

 

รักษาสิว 

ฟรี ปรึกษาอาหารเสริม เครื่องสำอางและความงาม ตามหลักการแพทย์โดยเภสัชกร ได้ที่ Facebook : GURUCHECK เช็ค กับ กูรู

 

เช็ค ...ไอเท็มเด็ดรักษาสิว    

 

1.Garnier Micellar Cleansing Water    

รักษาสิว
 

เป็น Cleansing water ที่ดังที่ต่างประเทศมานานแล้ว แต่เพิ่งจะมามีขายที่เมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้
ข้อดีคือใช้เทคโนโลยีแบบไมเซล่า หรือ ไมเซล ซึ่งมีการทำงานคล้ายกับแม่เหล็กที่สามารถดึงได้ทั้งเครื่องสำอางที่ละลายในน้ำและที่กันน้ำได้(เป็นพวกน้ำมัน)  เครื่องสำอางที่ละลายในน้ำมักไม่เป็นปัญหา ใช้น้ำเปล่าล้างออกก็หลุดละ แต่พวกที่เป็นน้ำมันนี่สิ ล้างไม่ออกด้วยน้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้าทั่วไปแน่นอน ซึ่งโดยปกติแล้วเมคอัพที่เราๆใช้กันอยู่ก็มักจะมีส่วนผสมเป็นพวกน้ำมันอยู่ด้วยค่า ดังนั้นคลีนซิ่งทำความสะอาดเมคอัพจึงมีความสำคัญมาก 
วิเคราะห์สูตร :
สารที่ใช้ทำ ไมเซล(Micelles)คือ Disodium cocoamphodacetate และ Poloxamer 184 ล้างเมคอัพที่มีส่วนผสมของน้ำมันและเมคอัพที่ละลายในน้ำได้ 
ข้อดีคือ Disodium cocoamphodacetate เป็นสารที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ก็มีรายงานว่าทำให้เกิดการระคายเคืองที่รอบดวงตาได้บ้าง กูรูใช้แล้วไม่แพ้ แต่ใครที่ไม่มั่นใจควรทดสอบที่ท้องแขนก่อนนะคะ คลีนซิ่งตัวนี้เช็ดแล้วไม่มัน ไม่เหนอะหน้า แถมหน้ายังไม่แห้งตึงด้วย ผ่านจ้าา
 
 


2.Benzac AC     

รักษาสิว
 

เบนแซ็ก ใครที่เคยใช้ยาละลายสิวอุดตัน รับรองว่าต้องรู้จักและคุ้นเคยกับ เบนแซกเป็นอย่างดี แต่ยาตัวนี้จะช่วยรักษาสิวอุดตันได้ยังไงนั้น ตามกูรูมาดูสูตรกันค่าา
วิเคราะห์สูตร :
มีตัวยา เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์(Benzoyl Peroxide) ออกฤทธิ์รักษาสิวอุดตันโดยทำให้เซลล์ผิวหนังหลุดลอกและยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้ ยาเป็นเนื้อครีมมีเม็ดเล็กๆปนอยู่ ทาทิ้งไว้ก่อนล้างหน้า 10-15 นาที วันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น ใครที่แต่งหน้าก็ต้องใช้คลีนซิ่งเจลเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนะเจ้าค่ะ ค่อยต่อด้วยเบนแซ็ก ข้อเสียของยาตัวนี้ก็คืออาจทำให้ระคายเคืองได้ถ้าทิ้งไว้นานเกินไป บางคนใช้แล้วผิวอาจจะแห้งหน่อย คนที่ยังไม่เคยใช้กูรูแนะนำให้เริ่มที่ความแรง 2.5% ก่อนนะเจ้าคะ และถ้าเบนแซ็กไปโดนพวกเสื้อผ้าเข้า ก็จะทำให้เสื้อด่างได้ ช่วงแรกของการใช้อาจทำให้สิดอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบผุดขึ้นมาได้ แต่ใช้ไปซักพักก็จะดีขึ้นเองเจ้าคะ
 
 

 

3.Preme Nobu Natural Face Foam    

รักษาสิว
 

โฟมล้างหน้าสูตรลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เวชสำอางที่หลายๆคนใช้แล้วก็ค่อนข้างติดใจ เพราะบอกเลยว่าฟองโฟมเล็กละเอียดม๊ากกก ข้อดีคือทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก ลดปัญหาสิวอุดตันได้ดี จุดเด่นที่กูรูปลื้มปลิ่มเลยก็คือบริษัทผู้ผลิตเป็นบริษัทยายักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ก็เลยมั่นใจได้ในเรื่องการผลิต ที่ใช้มาตรฐาน GMP ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ผลิตยา(แน่นอนว่ามาตรฐานการผลิตยาจะสูงกว่ามาตรฐานการผลิตเครื่องสำอาง) เอ้า!! งั้นมาดูสูตรกันดีกว่าค่า
วิเคราะห์สูตร :
สูตรนี้ขนสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวมาตั้ง 2 ตัว คือ คลอโรฟิลลิน(Chlorophyllin) และ ที ทรี ออยล์(Tea Tree oil) เท่านี้ยังไม่พอ ยังมี ฮอพ(Hop)และเสจ(Sage)ที่ช่วยควบคุมความมัน จัดว่าเริ่ดจ้า!!
ถึงแม้ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้หมดจด แต่หลังล้างหน้าผิวก็ยังชุ่มชื่นดีอยู่ เพราะสูตรนี้เค้ามี Ceramide Complex เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ทำให้ผิวไม่แห้งตึง สรุปคือคุมมัน รักษาสิว ผิวยังชุ่มชื่นอีกตะหาก จัดให้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดเลิฟของกูรูเลยเจ้าค่าา
 
 

     

4.Artistry Essential Polishing Scrup    

รักษาสิว
 

สครับสำหรับผิวหน้ายอดฮิตของแบรนด์ขายตรงชื่อดังจากฝั่งอเมริกา Artistry เป็นแบรนด์ระดับไฮท์เอ็นของบริษัทแอมเวย์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆออกมาตลอดเวลา ใครที่เคยสครับหน้าแล้วแสบ ลืมไปได้เลย เพราะสครับตัวนี้ไม่บาดผิว 
โดยปกติแล้วคนเราจะมีการผลัดเปลี่ยนเซลส์ผิวทุก 28 วัน แต่ถ้ามีการผลัดเซลล์ช้าผิดปกติ ก็จะทำให้มีปัญหาสิวอุดตันและผิวไม่เรียบเนียน เจ้าสครับนี้ไปช่วยยังไงบ้าง จะดีงามสมคำล่ำลือรึป่าว ต้องมาดูที่สูตรกันจ้า
วิเคราะห์สูตร:
จุดเด่นของตัวสครับนี้คือมีเม็ดบีทส์เล็กละเอียด 2 ชนิด คือ ชนิดแรกแตกตัว ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และชนิดที่ 2 คือ ไฮโดรเจนเนเต็ต โจโจบา (Hydrogennated Jojoba)เป็นแบบไม่แตกตัว ช่วยสครับผิวกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ที่กูรูชอบเป็นพิเศษคือหลังใช้หน้าก็ไม่แห้งตึง แต่ไม่แนะนำให้ใช้บ่อยเกินไปนะคะ ซักสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอ เดี๋ยวผิวจะบางเกินไป
ราคาคร่าวๆประมาณ 1300 บาท ถ้ามองแค่ราคาถือว่าแพง แต่ขอบอกว่าใช้ได้นานม๊ากกกค่าา เอามาสครับริมฝีปากได้ด้วย ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า แนะนำว่าควรจัดนาจา!
 
 

 

5.Clidamycin ของวุฒิศักด์    

รักษาสิว
 

เจลแต้มสิวสูตร Clinda ในบ้านเรามีอยู่หลายแบรนด์ และปัจจุบันก็เกิดการดื้อยาได้เยอะ ใครที่ใช้ไม่ถูกวิธี มีโอกาสที่จะดื้อยาสูง ทำให้แต้มแล้วสิวไม่ค่อยยุบ
วิเคราะห์สูตร:
คลินดามัยซิน(Clindamycin)ออกฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียทำให้รักษาสิวอักเสบได้ ของวุฒิศักดิ์ใช้ Clidamycin Phosphate ข้อดีคือยาเป็นรูปแบบเจลทำให้เวลาทาแล้วยาเกาะกับผิวได้ดี ถ้าใครที่เป็นสิวบริเวณกว้างกูรูก็แนะนำให้ทาให้ทั่วนะเจ้าคะ ทาต่อเนื่องเช้า-เย็นจนกว่าสิวจะหายสนิท ไม่งั้นอาจดื้อยาได้
 
 

 

6.CLINDA-M โลชั่น    

รักษาสิว
 

ใครที่เคยใช้ยาแต้มสิวคงไม่มีใครไม่รู้จัก Clinda-M เพราะมีตามร้านขายยาแทบทุกร้าน มีทั้งแบบเจลและโลชั่น กูรูจะใช้ แบบโลชั่นนี้ทาตอนเช้า ส่วนเย็นก็ใช้แบบเจล ส่วตัวชอบแบบเจลามากกว่า แต่ที่ไม่ใช้เจลตอนเช้าเพราะเจลจะทำให้หน้าเป็นคราบ แต่งหน้าแล้วไม่สวย นั่นเองค่า
วิเคราะห์สูตร:
ตัวยา คลินดามัยซิน(Clindamycin)การออกฤทธิ์ก็จะเหมือนกับ เจลของวุฒิศักดิ์ แต่สูตรนี้เป็นโลชั่น ก็จะใช้ Clidamycin Hydrochloride แทน ทาแล้วแห้งเลยเพราะมีแอลกอฮอล์อยู่พอสมควร
 
 

 

7.Erazit Anti-acne Gel    

รักษาสิว
 

เป็นเจลแต้มสิวเช่นเดียวกับสูตร คลินด้า ซึ่งหลายๆคนที่ใช้คลินด้าแล้วดื้อยาก็หันมาใช้ Erazit แทน
วิเคราะห์สูตร:
มีตัวยา Erythromycin 4%(อีริโทรมายซิน) ออกฤทธิ์หยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ ยาเป็นรูปแบบเจล ตัวนี้เกาะผิวได้ดีมาก บอกเลอ! แต่ข้อเสียคือ มีแอลกอฮอล์ตั้ง 92% เวลาแต้มสิวจะแสบตาม๊ากก แสบตาแค่ไหน? คือแต้มที่คางยังรู้สึกได้ พักหลังๆที่กูรูใช้คลินด้าแล้วสิวไม่ค่อยยุบ ใช้ตัวนี้ก็ยังยุบดีอยู่
 
 

 

8.Amoxycillin     

รักษาสิว 


ยา อม็อกซี่ซิลลิน เป็นยาในกลุ่ม เพ็นนิซิลลิน ยาเป็นแบบรับประทาน นานๆครั้งกูรูจะทานยาตัวนี้เพื่อรักษาสิวอักเสบ จะใช้ตอนที่เป็นเยอะๆ หรือ คนที่เป็นสิวที่หลังเยอะๆแบบทายาไม่ถึงก็ได้นะเจ้าคะ
ยารับประทานเพื่อรักษาสิวกูรูจะชอบทานตัว อม็อกซี่ มากกว่า ด็อกซี่ (Doxycycline) เพราะทานแล้วไม่มีปัญหาเรื่องคลื่นไส้ สิวก็ยุบทันใจดี
วิเคราะห์สูตร:
อม็อกซี่ซิลลิน (Amoxycillin) เป็นยาฆ่าเชื้อ ผู้ใหญ่แนะนำให้ทาน ครั้งละ 500 มิลลิกรัม วันละ 3-4 ครั้ง ทานติดต่อกันอย่างน้อย 5 วัน ไม่งั้นอาจดื้อยาได้ แต่ใครที่แพ้ยากลุ่มเพ็นนิซิลลินยาตัวนี้ก็ต้องเลี่ยงนะเจ้าคะ แต่ยังสามารถใช้คลินด้าและ Erazit ได้อยู่ เพราะคนละกลุ่มกัน
ยาฆ่าเชื้อเป็นยาที่กูรูไม่แนะนำให้ใช้พร่ำเพรื่อนะเจ้าคะ เพราะถ้าทานบ่อยเกินไปหรือทานโดยไม่จำเป็น นอกจากจะดื้อยาแล้ว ยังมีผลไปทำลายเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีที่คอยเป็นทหารปกป้องร่างกายเรา ทำให้ติดเชื้อต่างๆได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีให้ปรึกษาเภสัชกรก่อนใช้ยาจะดีที่สุดค่ะ
 
 

 

9.ยาคุมกำเนิดสูตรที่มี Cyproterone acetate    

รักษาสิว
 

ยาคุมกำเนิดนั้นมีหลายสูตร หลายยี่ห้อ แต่ละสูตรก็จะมีข้อดีแตกต่างกัน สำหรับสาวๆหลายคนที่เคยทานยาคุมกำเนิดคงจะรู้จักยาคุม สูตรที่มี Cyproterone acetate เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะทานเพื่อคุมกำเนิดแล้ว ยังรักษาสิวฮอร์โมนได้ด้วยนะเอออ แต่เดี๋ยวก่อนเจ้าค่ะ ไม่ใช่ว่ายาคุมทุกตัวจะรักษาสิวฮอร์โมนได้ 
วิเคราะห์สูตร :
สิวฮอร์โมนเป็นสิวที่เกิดจากการมีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป ซึ่งก็มักจะทำให้มีหน้ามันด้วย และหลายๆคนขนก็ดกด้วยอีกตะหาก ในยาคุมที่มี ไซโปรเทอโรน อะซิเตต(Cyproterone acetate) จะช่วยต้านฤทธิ์ฮอร์โมนเพศชายซึ่งเป็นสาเหตุของสิว ผิวมันและขนดก นี่แหละค่าา การทานยาคุมสูตรนี้จึงช่วยรักษาสิวฮอร์โมนที่ต้นเหตุได้ รวมถึงช่วยลดหน้ามันและทำให้ขนที่ดกมากเกินไปบางลงได้ มันดีงามจีจีนะ^^ ใครที่เป็นสิวมาตลอดรักษาไม่เคยหายขาดเลยซักที สงสัยว่าจะเป็นสิวฮอร์โมน กูรูแนะนำให้ปรึกษาเภสัชกรใกล้บ้านดูนะเจ้าคะ รับรองหน้าใส วัยรุ่นชอบ แน่นอน!!!!
 
 

 

10.แผ่นลอกสิวเสี้ยน Pore Pack ของวุฒิศักดิ์    

รักษาสิว
 

เป็นแผ่นลอกสิวเสี้ยนบริเวณจมูก ข้อดีของการลอกสิวเสี้ยนคือ ทำให้ลดปัญหารูขุมขนกว้างจากการอุดตัวได้ แผ่นลอกสิวเสี้ยน ของวุฒิศักดิ์ ดีตรงที่ใช้ง่าย สิวเสี้ยนหลุดเยอะดี แต่กูรูแนะนำให้ทำหลังล้างหน้า และทาครีมต่างๆให้เรียบร้อย ใช้พวกครีมหรือโลชั่นเน้นนวดๆที่บริณจมูกหน่อยเพื่อให้สิวเสี้ยนอ่อนตัวลง ชะโลมน้ำที่จมูกให้เปียกหน่อย เวลาแปะให้ใช้นิ้วรีดแผ่นลอกสิวเสี้ยนให้แนบกับผิวให้สนิท ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วค่อยลอกออกจ้าา รับรองสิวหลุดมาเต็ม แล้วก็ปะคบน้ำแข็งเพื่อปิดรูขุมขน ทำซักอาทิตย์ละครั้งก็พอ เท่านี้เวลาแต่งหน้าผิวก็จะดูเนียนขึ้น ไปลองดูนะคะ  

รีวิวนี้เป็นตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่กูรูใช้เองเพื่อรักษาสิว แล้วได้ผลดีจึงอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆทุกคนได้ลองใช้ดู ใครที่ใช้แล้วได้ผลยังไงอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ วันนี้กูรูไปละ บั้ยยย^^ 
 

#เช็คกับกูรู by กูรูยาหม่อง
#Gurucheck Healthy Tick & Cosmetics Community
 
 
 
 

เช็คกับกูรู รู้แบบไม่มโน อ่านเอกสารอ้างอิงได้ตามนี้เลยน๊า :
http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/disodium-cocoamphodiacetate
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17026699
http://kidcleaner.tumblr.com/post/23861698933/disodium-cocoamphodiacetate-a-mild-surfactant
 
 

Comment

Date 29/07/2560 Time 06.48

ได้ผลอยู่นะ

Date 29/07/2560 Time 05.27

ทดสอบ

you might also like